Monday, October 1, 2007

Về một cách chia buồn của Chủ tịch Quốc hội

Đọc công điện chia buồn sau đây tôi thấy buồn quá. Các bạn đọc cho kĩ nhé: “Thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội, tôi gửi đến Bộ Giao thông vận tải, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Đoàn đại biểu Quốc hội, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Cần Thơ, tỉnh Vĩnh Long, Ban quản lý dự án cầu Cần Thơ và các gia đình có người bị nạn lời chia buồn sâu sắc.”

Trong công điện này “các gia đình có người bị nạn” đứng sau cùng, còn các cơ quan và đoàn thể Nhà nước lần lược đứng trước nạn nhân! Tôi phải tự hỏi ông Chủ tịch chia buồn với gia đình nạn nhân hay chia buồn với các cơ quan nhà nước? Mấy cơ quan đó phải chịu trách nhiệm, trực tiếp hay gián tiếp, với nạn nhân vì họ có vấn đề về quản lí. Tại sao chia buồn với mấy cơ quan đó?

Cái Bộ GTVT đó, trong khi cầu bị sập với hàng chục người dân chết oan trong tiếng kêu thất thanh, thì ông bộ trưởng vẫn ngồi họp trong phòng có máy lạnh! Không một lãnh đạo nào xuống ngay hiện trường để chia buồn cùng đồng bào. Tại sao mình coi thường mạng sống của dân mình thế? Nhà thầu sẽ nghĩ gì khi thấy các lãnh đạo ta xem thường sự việc? Chắc họ sẽ bồi thường theo phản ứng của lãnh đạo. Nếu thế thì nguy to.

NVT

===


http://vietnamnet.vn/chinhtri/doinoi/2007/09/745163/
Chủ tịch QH gửi điện chia buồn vụ sập cầu Cần Thơ
23:05' 26/09/2007 (GMT+7)

26/9, được tin vụ tai nạn nghiêm trọng sập cầu Cần Thơ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng đã gửi Công điện chia buồn tới: Bộ Giao thông vận tải; Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Đoàn đại biểu Quốc hội, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Vĩnh Long và thành phố Cần Thơ.
Công điện viết:

“Tôi rất đau buồn được tin vào lúc 8h25 sáng nay, 26/9/2007, vụ tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra trên công trường xây dựng cầu Cần Thơ, gây thiệt hại lớn về người và tài sản.

Thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội, tôi gửi đến Bộ Giao thông vận tải, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Đoàn đại biểu Quốc hội, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Cần Thơ, tỉnh Vĩnh Long, Ban quản lý dự án cầu Cần Thơ và các gia đình có người bị nạn lời chia buồn sâu sắc.
Tôi đề nghị Bộ Giao thông vận tải, các bộ, ngành liên quan, thành phố Cần Thơ, tỉnh Vĩnh Long tập trung chỉ đạo, bằng mọi biện pháp khẩn trương cứu hộ, cứu nạn, giúp đỡ các gia đình có người mất và bị thương; vận động các tầng lớp nhân dân ủng hộ các gia đình bị nạn; nhanh chóng khắc phục hậu quả, ổn định sản xuất và đời sống”.

(Theo TTXVN)

No comments: