Monday, March 10, 2008

Tin mới nhất về vấn đề lao động VN ở Mã Lai

Hôm nay vào đọc tin tức thấy phó thủ tướng chỉ thị cho các Bộ liên quan phải điều tra làm rõ những cái chết của đồng hương ta đang lao động ở Mã Lai.

Bài tôi viết đã được Tuổi Trẻ đăng tại đây:
http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=246098&ChannelID=330

Nhưng họ cắt vài chỗ ... tế nhị. Thôi thì tôi cũng làm hết mình dù ở xa để gióng lên một tiếng nói. Sau đây là bản tin trên TT:


http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=246645&ChannelID=3

Thứ Hai, 10/03/2008, 16:30 (GMT+7)

Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Vĩnh Trọng:

Khẩn trương giải quyết tình trạng người lao động VN tại Malaysia

Văn phòng Chính phủ đã có công văn thông báo ý kiến của Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng chỉ đạo khẩn trương xác minh rõ tình trạng người lao động Việt Nam bị chết chưa rõ nguyên nhân trong thời gian làm việc tại Malaysia như báo chí phản ánh những ngày gần đây.

Theo đó, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Bộ Ngoại giao, Cơ quan đại diện của Việt Nam tại Malaysia và Bộ Y tế tìm ra nguyên nhân để giải quyết, khắc phục, báo cáo kết quả với Thủ tướng Chính phủ.

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, hiện có gần 120 ngàn lao động Việt Nam đang làm việc tại Malaysia và năm 2007, đã có 107 lao động tử vong tại đây.

TTXVN

2 comments:

Vịt said...

Em muốn xin anh email để có thể hỏi anh.
Có được không ạ?
Cảm ơn anh rất nhiều.
Thái Hòa

MP3 e MP4 said...

Hello. This post is likeable, and your blog is very interesting, congratulations :-). I will add in my blogroll =). If possible gives a last there on my blog, it is about the MP3 e MP4, I hope you enjoy. The address is http://mp3-mp4-brasil.blogspot.com. A hug.