Wednesday, October 29, 2008

Bộ trưởng Y tế NSW

Hôm nay, câu chuyện xảy ra ở Viện tôi lên mặt báo quốc gia! Tony Stewart là Bộ trưởng Bộ y tế bang New South Wales, hôm thứ Tư vừa qua đến dự một buổi dạ tiệc gây quĩ cho nghiên cứu y khoa của Viện. Như bao nhiêu quan lớn khác, Stewart có người viết diễn văn cho ông, và người đó là cô Tina Sanger.

Đêm đó, bài diễn văn của ông bộ trưởng được đánh giá là quá tồi vì có nhiều câu … quá dốt. Nhưng ông bộ trưởng thì bực mình vì ông thấy diễn văn của ông ta ngắn quá (ổng muốn nói dài và lâu hơn), và không có những chi tiết về sự nghiệp hoành tráng của ông ta. Thế là ông ta gây sự với cô Sanger. Chẳng những gây sự mà còn sờ chân cô ấy. Cô ấy và người bạn trai bèn tố cáo bộ trưởng đã sờ mó chân cô ấy (tức là có thể phạm tội “sách nhiễu sex” hay sexual harassment).

Sự việc đến tai báo chí (hôm đó cũng có báo chí đến dự), và thế là câu chuyện ông bộ trưởng sờ chân phụ tá được cả nước đều biết. Tất nhiên, sếp ông bộ trưởng là thủ hiến cũng biết. Nghe nói thủ hiến cho gọi bộ trưởng vào và giảng cho một bài moral. Quan trọng hơn, có thể ông bộ trưởng này sẽ bị buộc từ chức trong vòng tuần này hay tuần tới vì cái tội này.

NVT

Trong hình là ca sĩ Delta Goodrem và ông Bộ trưởng Bộ Y tế Tony Stewart. Đằng sau là logo của Viện Garvan. Hình này của báo SMH chụp hôm thứ Tư tuần này.

PS. Bạn đọc nào rành tiếng Anh có thể đọc bản tin dưới đây:

http://www.smh.com.au/news/national/night-with-stars-may-cost-mp-his-career/2008/10/29/1224956136411.html

Bombshell call backs abuse claims

Andrew Clennell and Alexandra Smith

October 30, 2008

3 comments:

nguoi nha que said...

Tội cho Ông này. Ông bực mình vì bài diễn văn quá ngắn ( xem Ổng không khác mấy Cụ, diễn văn phải dài, mới nêu bật được sự quan trọng của người đọc ), nên cự cô phụ tá. Cô này không chịu nghe, bỏ đi, thì Ông ấn lại, thì còn chỗ nào ấn thích hợp hơn ở tư thế đang ngồi là Đùi! Nếu tôi là ông, bất giác tôi cũng làm vậy.
Tình ngay lý gian! Không thấy có gì quấy rối tình dục hết.
Cũng tội cho Ông vì không thèm coi trước diễn văn ( cái này càng giống mấy Cụ ở đây: Anh đi công tác Pờ lây. Cu dài đằng đẵng biết ngày nào xong )
Sắp có 1 con nhạn rớt chức vì đùi.

Anh-Tuan said...

Xin loi anh Tuan, ong John Della Bosca moi la Bo Truong Y Te NSW, con ong Stewart chi la Phu Ta Bo Truong Y Te thoi. Xin dinh chinh dum.
Le Anh Tuan

Nguyễn Văn Tuấn said...

Cám ơn anh-tuan đã cho biết bộ trưởng y tế bang NSW là ông John Della Bosca (chứ không phải Tony Stewart như tôi viết). Tôi nhớ rồi, ông này từng là lãnh đạo công đoàn và nay được bầu vào Quốc hội và theo phe cánh thành bộ trưởng bộ y tế.

Sự nghiệp ông này có thể đọc ở đây:
http://www.parliament.nsw.gov.au/prod/parlment/members.nsf/0/E2EFDB8F9BCC38D94A25675200021A4B