Wednesday, July 28, 2010

Về “sự cố” của website www.nguyenvantuan.net

29/7/2010: Từ đêm qua, website nho nhỏ của tôi bị “sự cố” nên rất nhiều bạn đọc không vào được. Nhiều bạn đọc cho biết khi vào website thì nhận được tin “**Database Error: Unable to connect to the database”. Thú thật, tôi cũng không biết tin đó có nghĩa gì; chỉ biết rằng website bị tắt nghẽn.

Theo chuyên viên kĩ thuật cho biết thì có những số lượng truy cập quá mức cho một user (bạn đọc) trong một đơn vị thời gian, nên dẫn đến tình trạng bị “nghẽn mạch”. Cũng theo chuyên viên kĩ thuật, chưa bao giờ website có nhiều truy cập như thế. Rất có thể không phải là số người truy cập thực tế, mà chỉ là một gia tăng lượng truy cập dần dần cho đến khi web quá tải truy xuất thông tin và bị tắt. Bên kĩ thuật còn cho biết không loại trừ khả năng trang nhà bị tấn công. Vậy xin báo cho bạn đọc biết và thông cảm.

Mấy ngày qua, trang web của tôi có một số bài bình luận về nghi vấn đạo văn và những lỗi căn bản liên quan đến văn phạm trong đề thi tiếng Anh của Bộ GDĐT, những vụ trường dỏm bằng giả, bệnh thành tích trong giáo dục, bất cân đối trong tài trợ cho nghiên cứu khoa học, v.v... Không biết những ý kiến đó có liên quan gì đến sự kiện
website gặp "sự cố", nhưng vẫn là một giả thuyết thú vị.

Sự cố này làm tôi cũng nản lòng và đang suy nghĩ có nên từ giã cuộc chơi.

NVT

2 comments:

Den nong van said...

Đối mặt với mặt trái của xã hội để cải thiện xã hội tốt đẹp hơn là một đóng góp rất vô cùng lớn lao của Giáo sư. Mong rằng Giáo sư đừng bao giờ đầu hàng những thế lực đen tối. Một chút ánh sáng từ trang web của Giáo sư rất cần cho hàng triệu người đang hoài nghi thực tại. Chúc Giáo sư khỏe và đóng góp hơn nữa cho khoa học nhân loại.

sega said...

Cháu lâu lâu vẫn ghé blog chú và cảm thấy nhiều vấn đề được mở rộng hơn, góc nhìn đa chiều hơn và trên hết là được khai sáng nhiều vấn đề trước đến nay không biết.
Cháu rất biết ơn chú về những điều đó!
Còn blog bị hack thì cháu thấy lần trước ghé thấy trình duyệt Google và FireFox cảnh báo bị nhiễm virut nhưng vẫn có thể vô được nếu bỏ qua cảnh báo. Sau đó 1 thời gian thì không vô được nữa. Hjc