Friday, January 30, 2015

Facebook bị cướp


Xin thông báo cùng các bạn rằng tài khoản facebook của tôi ("Que Diêm") đã bị tin tặc cướp, hoặc bị facebook khoá lại vì có người tìm cách cướp. Sự việc xảy ra vào tối hôm qua (30/1/15), nên sáng hôm nay 31/1/15 tôi không thể truy cập tài khoản nữa. Bất cứ ai dùng tài khoản Que Diêm đó để liên lạc các bạn thì các bạn phải hiểu đó là việc làm của tin tặc và phải báo ngay cho facebook biết. Tôi sẽ cập nhật tình hình khi vấn đề được giải quyết. 

Cập nhật 2/2/15: Tôi đã quyết định đóng tài khoản facebook, cho dù facebook có xem xét vấn đề hay không. Họ đâu cần mình, và mình thì cũng chẳng cần họ. Đóng tài khoản đó có thể làm cho hàng ngàn bạn đọc và hơn 4 ngàn "followers" thất vọng, nhưng tôi không thể chịu được sự chảnh chọe của facebook.

Cập nhật 12/2/15: Tôi mới có một tài khoản fb mới tại địa chỉ 
https://www.facebook.com/drtuanvnguyen.
Hi vọng lần này không ai phá phách nữa.   

15 comments:

Anonymous said...

Lam the nao de GS khoi phuc duoc nhi? Ai co cach gi chi giup len day thi tot.

Hao Nguyen said...

I'm very sorry to hear that. I just deleted my Facebook account about 2 weeks ago after realizing Mark Zuckerberg cooperated with Chinese government to suspend an exile Chinese's account.
Just wondering if your account has anything to do with that.
http://fortune.com/2015/01/13/facebook-china-censorship/

Nhật Nguyên Trần said...

Hiện giờ Facebook có chiến dịch yêu cầu người dùng sử dụng tên thật của mình. Rất nhiều người bạn của em bị trường hợp này. Em nghĩ thầy có thể thử đổi tên lại.

Anonymous said...

Facebook đang rộ lên việc báo cáo (report) các tài khoản không dùng tên thật để Facebook khóa lại. Như trường hợp của GS thì em nghĩ đã bị một số lượng report từ VN, do GS dùng tên "Que Diêm". Trước mắt GS thỉnh thoảng vào lại FB xem có yêu cầu đổi tên hay không. Nếu có thì GS cung cấp minh chứng chủ tài khoản. Trường hợp xấu nhất thì GS viết mail luôn cho FB, tuy cách này khả năng không được cao lắm.

Hao Nguyen said...

Hi Prof Tuan,
Have you ever thought about Google Plus? It's not as popular as FB, but very close and its' security is better than FB for now. I can't say for the future.
And try to use Chrome browser as it gives some extensions like AdBlock, Avast Online Security and more ... for protection while surfing the net.
I am one of your many admirers.
Warm regards

Anonymous said...

Chào GS. Tuấn!

Hiện tại trong nước đã chặn đường link truy cập vào trang blog của GS. Nhưng nó chỉ gây khó khăn cho bộ phận quản lý trong tương lai.

Hy vọng GS. vẫn tiếp tục giữ tiếng nói khách quan của mình trong các vấn đề. Nếu chỉ nghe một chiều thì con người dễ bị hạn chế!Thông tin chặn trang web: http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/219848/se-co-bien-phap-toan-dien-
chan-thong-tin-doc-hai-tren-mang.html

Hoang said...

GS Tuấn hãy bình tĩnh, mình cần fb chứ fb chảnh không cần mình là điều tất nhiên.

Mong gs cố gắng phục hồi lại fb, gs đang gây ảnh hưởng tốt nhờ fb đó, gs không thấy sao?

BS Hoàng

Anonymous said...

Mong thầy Tuấn lập một nick facebook khác để xài. Sáng nào em cũng vào nick thầy coi bài mới, từ các bài xã luận tới các bài hướng dẫn xài R, các bài phân tích dữ liệu dựa trên thống kê. Vậy nên giờ đâm ra thấy facebook hơi bị... đơn côi.
Cảm ơn thầy.

Eric Huynh said...

Mong GS phục hồi hay tạo FB mới. Nếu không sẽ là một thiệt thòi lớn cho giới trẻ trí thức trong nước, và coi như gián tiếp chịu thua bọn vô lại. Thân kính!

Anonymous said...

Thử clear:
IE: Tools-->Internet Options--> Browsing Hiistroy-->Delete
Chrome:Customize-->History-->Clear browsing data

tintin tintin said...

Anh Tuấn nên giữ lại facebook vi kiến thức và sự hiểu biết của anh giúp ích cho nhiều người.

Nguyen Minh Huong said...

Bác Nguyễn Tuấn ơi, Facebook ko làm sai đâu. Tại vì họ muốn bác sử dụng tên thật để hợp thức hoá thôi. Bác cứ liên hệ với họ rồi mở lại account thôi. Chúc bác mau quay trở lại Facebook.

Son Nghiem said...

Thật đáng tiếc. Đang định sms hỏi Que Diêm rằng GS có bị ốm đau gi không vì thấy im hơi lặng tiếng quá. Rất nhớ những bài viết của GS trên FB.

Nguyen Hoang Anh said...

Thầy lập cái khác được mà. Chúng em vẫn đang tìm thày đấy!

Anonymous said...

Tôi cũng đang tự hỏi Que Diêm cháy mất rồi hay sao??? Anh Tuấn tự quẹt hay là kẻ xấu lại đốt mất của anh!!!
Nay thì qua blog chuyện này đã sáng tỏ rồi -:)
Đêm đông Việt Nam còn dài lắm mong anh tiếp tục duy trì ngọn lửa nhỏ qua Que Diêm để góp thêm ánh sáng đưa nước nhà bước vào tương lai đỡ mò mẫm và mịt mù hơn như hiện tình anh nhé.