Thursday, July 7, 2016

Thông báo sau cùng về khoá học ở Rạch Giá

Chỉ còn non 2 tuần nữa là lớp học ở Rạch Giá sẽ khai mạc. Tôi muốn nhân dịp này thông báo cùng các bạn có ý định tham dự mà chưa đăng kí thì nên đăng kí ngay từ hôm nay để ban tổ chức dễ bề sắp xếp. Nếu các bạn để đến gần kề cận ngày thì rất phiền phức và ban tổ chức sẽ không nhận thêm.Xin nhắc lại là lớp học 5 ngày, từ 20/7 đến 24/7. Chương trình bao gồm khoảng 16 hay 17 bài giảng (tuỳ theo thì giờ cho phép) và bài tập về những vấn đề liên quan đến thiết kế nghiên cứu, phương pháp soạn bộ câu hỏi, cách ước tính cỡ mẫu, và các phương pháp phân tích dữ liệu dùng R. Tôi tin rằng sau lớp học, các bạn sẽ nắm được những nguyên lí căn bản và có khả năng làm những phân tích thiết thực.

Đây là lần đầu tiên lớp học được tổ chức ở miền Tây. Thủ tục rất phức tạp, nên sẽ không có một lớp thứ hai trong nhiều năm tới. Do đó, nếu các bạn ngoài vùng miền Tây muốn có dịp ghé qua Rạch Giá thì đây là thời điểm lí tưởng :-). Còn đối với các bạn ở miền Tây thì đây là dịp để tham dự (và không thể than phiền là tại sao không làm ở miến Tây).

Rạch Giá là thành phố rất thuận tiện. Các bạn ở xa có thể đi bằng máy bay (YES, Rạch Giá có sân bay đàng hoàng), mỗi ngày có 1 chuyến bay từ Sài Gòn về Rạch Giá và ngược lại. Các bạn ở gần gần thì có thể đi bằng xe đò (phương tiện favorite của tôi) hay xe Honda. Rạch Giá là nơi du lịch rất tốt, vì các bạn có thể đi Hà Tiên, ra Phú Quốc, hay về U Minh, tất cả chỉ có 1-2 giờ đi đường. Các khách sạn ở Rạch Giá giá rất phải chăng, chứ không quá đáng như ở Sài Gòn hay mấy thành phố hoa mĩ khác.  

Ban tổ chức là Trường ĐH Kiên Giang. Địa chỉ email liên lạc đăng kí là tthtqt@vnkgu.edu.vn, hoặc Phương (số đt 0916-762-461) hoặc Thiện (0979-808-308).


Cổng Tam Quan: một landmark của Rạch Giá được xây dựng từ thời Pháp 


TB: Nhân dịp này cũng xin thông báo trước cùng các bạn quan tâm là cuối năm nay (2016) chúng tôi sẽ tổ chức một khoá học 10 ngày về Data ScienceMachine Learning. Đây là khoá học advanced, dành cho các bạn đã qua các lớp cơ bản trước đây và các bạn đang đối phó với dữ liệu lớn trong khoa học và doanh nghiệp.


5 comments:

Anonymous said...

Wow. Khoa hoc thang 12 ky vong se rat hay. Chu Tuan co the cho biet khoang thoi gian chinh xac va dia diem du kien khong a? Cam on Chu.

Nhat-Minh Phan said...

Thầy tuấn ơi 24/7 trùng với Lịch thi VB 2 BK HCM rồi nên e ko tham dự được.

Lớp có quay phim lại không? Phí tổ chức + Cách HCM 5km thì ko sao, còn mất bài giảng thì vài năm nữa cũng chưa chắc có lại buổi thứ 2.

huan said...

Gủi Thầy Tuấn !

Trước đây em là Gv đại học, nhưng hiện nay em đã chuyển về trung Tâm truyền thông-Giáo dục Sk của Sở Y tế TPHCM. Từ trước đến giờ em rất quan tâm đến khóa học này của Thầy, những lần tổ chức trước đều không đi được do kẹt lịch làm việc. Lần này cũng vậy ! Vậy nếu được mong Thầy chia se thêm tài liệu, bài giảng để em có thể tiếp cận được tri thức của Thầy được không ạ ?

Em cám ơn Thầy rất nhiều !

Loc Quang said...

"Thủ tục rất phức tạp, nên sẽ không có một lớp thứ hai trong nhiều năm tới."
=> Buồn cho môi trường Việt Nam chưa thông thoáng.

Bac si Nam said...

Thưa Thầy

Nhiều tháng nay em và các bạn trong R group không biết tin tức gì của Thầy. Em mong là Thầy vẫn bình an và công việc bình thường.

Hiện nay em đang tiến hành 2 project : Bayesian analysis for Vietnam (BAV) và Machine learning in Medicine using R. Em hy vọng Thầy có thể giúp em và đồng đội làm supervisor cho dự án thứ 2 về machine learning

Mọi việc bắt đầu từ bộ sách Machine learning in Medicine của Ton J Cleophas, với 63 case studies, đây là một tài liệu rất thú vị, tuy nhiên thật đáng tiếc và uổng phí vì tác giả đã dùng SPSS vốn không cho phép người học kiểm soát gì cả, còn gây ngộ nhận giữa những quy trình tự động mà SPSS thực hiện và khái niệm Machine learning thực sự.

Do đó em quyết định reproduce lại toàn bộ case studies trong bộ sách sử dụng R. Dĩ nhiên một mình em không thể làm hết công việc này nên em đã lập nhóm và rủ rê được thêm khoảng 10 data analyst khác từ Nam ra Bắc.

Bảng phân công nhiệm vụ của nhóm và danh mục case studies Thầy có thể truy nhập ở đây:

https://docs.google.com/spreadsheets/d/1wnLhC-zBGTWrcHNUCdaRVGjBE7eOcKZpM6FgZz_oayg/edit#gid=0

Em mong nhận được tin tức của Thầy, cũng như thật tốt nếu Thầy có thể làm supervisor cho dự án. Trong trường hợp Thầy nhận lời thì em sẽ báo cho các bạn biết.

Chân thành cảm ơn Thầy và chúc Thầy nhiều sức khỏe.