Monday, May 8, 2017

Audiobook câu chuyện của dòng sông

 Trân trọng giới thiệu cùng các bạn phiên bản đọc truyện của cuốn sách "Mekong - Dòng Sông Nghẽn Mạch" (Giải thưởng Văn Việt lần thứ II) của Nhà văn Ngô Thế Vinh. Các bạn có thể xem bản thông cáo báo chí dưới đây và download về máy hay phone để nghe.  NVT

PRESS RELEASE

Mekong Dòng Sông Nghẽn Mạch 2017 phiên bản nguyên vẹn, đã được nhà thơ
Lê Hân, Nxb Nhân Ảnh đưa lên You Tube. Xin giới thiệu với các Bạn Đọc. 

NGÔ THẾ VINH
Audiobook câu chuyện của dòng sông
MEKONG DÒNG SÔNG NGHẼN MẠCH

Mekong Dòng Sông Nghẽn Mạch của Ngô Thế Vinh là những trang bút ký sống động với nhiều hình ảnh của tác giả qua những chuyến đi thăm các khúc sông Mekong từ thượng nguồn Vân Nam, Lào, Thái Lan, Cam Bốt xuống tới ĐBSCL Việt Nam: cũng để thấy rằng với những bước khai thác huỷ hoại đã khiến toàn hệ sinh thái của dòng sông đang suy thoái nhanh hơn dự kiến của nhiều người, ngoài chuỗi những con đập thuỷ điện bậc thềm khổng lồ Vân Nam chắn ngang dòng chính Sông Mekong, nay lại thêm dự án 12 con đập dòng chính hạ lưu ở Lào và Cam Bốt với những hậu quả tích luỹ khiến con  Sông Mekong, Biển Hồ với Châu thổ Tonlé Sap và ĐBSCL đang chết dần.

MKDSNM audiobook ra mắt lần đầu tiên 2007 là bản rút ngắn, nay 2017 được tái bản là một phiên bản nguyên vẹn với giọng đọc hiếm quý thuần Nam bộ của Ánh Nguyệt, nguyên phóng viên RFI; nhạc đệm của Đoàn Văn nghệ Dân tộc Lạc Hồng, phần hoà âm do Tuấn Thảo phụ trách. Mẫu bìa của Khánh Trường. Kỹ thuật You Tube Lê Hân. Phát hành miễn phí.


Liên Lạc:
Nxb Nhân Ảnh, Lê Hân: han.le3359@gmail.com
Việt Ecology Press: P.O. Box 3893, Seal Beach, CA 907402 comments:

Dien Nguyen said...

Câu chuyện của tác giả thật sống động. Vẽ nên sư hài hòa của tạo hóa ban phát sự sống đa dạng trên những vùng đất mà sông Mekong chảy qua. Gắn liền với nó là biến động lịch sử. Đau nhất là vì lợi ích của vài quốc gia, họ can thiệp vào tự nhiên để rồi con sông ấy cạn dòng. Cảm ơn anh đã giới thiệu Audio này.

Anonymous said...

Nếu như người dân ở ĐBSCL không thay đổi được môi trường sống của mình thì họ chỉ còn biết chấp nhận hiện trạng thôi. Đơn giản là những gì thay đổi được thì người ta đã thay đổi - ngược lại phải chấp nhận hiện trạng này.
MNVN thực tế không còn là sự lựa chọn ưu tiên của Hoa Kỳ.