Thursday, September 12, 2013

Học bổng về thống kê học và public health

Tôi mới nhận được thư của hai người bạn nhờ thông báo trên trang blog về học bổng cấp tiến sĩ. Học bổng thứ nhất dành cho các ứng viên muốn theo học tiến sĩ về thống kê sinh học (biostatistics) với nhóm nghiên cứu Oxford University Clinical Research Unit (OUCR) ở VN. Theo tôi, đây là nhóm duy nhất ở VN có những chuyên gia thống kê học thứ thiệt và có “track record” làm những nghiên cứu có giá trị và tầm cỡ quốc tế. Vì thế, được theo học với họ là một cơ hội hiếm có. Các bạn có thể xem thông báo dưới đây.

Học bổng thứ hai là từ ĐH Quốc gia Hàn Quốc. Hiện nay, họ thông báo miệng với tôi là có 2 học bổng cấp tiến sĩ, đặc biệt dành cho sinh viên Việt Nam. Các bạn nào quan tâm có thể liên lạc tôi để biết thêm chi tiết. 

NVT   

Học bổng từ nhóm Oxford 

I would like to inform you that we are currently advertising for a PhD position in statistics at the Oxford University Clinical Research Unit in Ho Chi Minh City, Vietnam, on the topic of “Statistical methods for adaptive clinical trials in tropical diseases”. 

I am attaching the proposal for your information. Further details about our research unit, our international PhD program and the application process can be found on our website (www.oucru.org,  especially in the menu  “Careers and Training”). 

This is a fully funded PhD position based in Ho Chi Minh City which includes a salary, all fees for registration at an international university, and the possibility for international training and conference attendance. 

I think it is an excellent opportunity for an ambitious young  researcher in statistics with an interest in medical applications. If you know  potential candidates, I would very much appreciate if you could forward this email to them and encourage them to apply. The deadline for application is 7th October 2013 (Jan 2014 registration). – Please feel free to contact me if there are any questions. 

Thank you so much for your help and best regards,

Marcel Wolbers PhD
Biostatistician
Email: mwolbers@oucru.org

1 comment:

ngan ngo said...

em chào GS,
em là Phạm Ngọc Thoại, hiện em đang ở Hàn quốc và theo học ngành networking, nhưng chuyên ngành chính của em ở VN là xác suất & thống kê. và em đã học master về Xác suất thống kê ở VN.
em mún apply vào HB thống kê ở hàn quốc. Nhưng không bik phải liên lạc với GS như thế nào. GS có thể cho em địa chỉ email để liên lạc được không GS?
em chân thành cảm ơn GS
ngocthoai24@gmail.com