Monday, December 30, 2013

Thông báo lớp học “Cách viết và công bố bài báo khoa học” tại Hà Nội

Xin hân hạnh thông báo cùng các bạn xa gần rằng Viện y học Đinh Tiên Hoàng sẽ tổ chức một lớp học về cách viết và công bố bài báo khoa học trên các tập san quốc tế. Lớp học sẽ diễn ra trong 3 ngày, 7/1/2014 đến 9/1/2014. Chương trình học sẽ là 11 bài giảng:


1. Tại sao công bố quốc tế?
2. Cách đặt tựa đề bài báo  
3. Cách viết tóm tắt (abstract) 
4. Cách viết phần dẫn nhập (introduction) 
5. Cách viết phần phương pháp (methods)
6. Cách viết phần kết quả (results)
7. Cách trình bày biểu đồ và bảng số liệu 
8. Cách viết phần bàn luận (discussion)
9. Cách trả lời bình duyệt (peer review) và viết thư cho ban biên tập 
10. Lí do bài báo bị từ chối
11. Tiếng Anh trong khoa học  

Mỗi bài giảng sẽ được minh hoạ bằng nhiều ví dụ thực tế. Học viên sẽ phải làm một số bài tập, và chúng tôi ưu tiên cho các bạn nào đang có hay đang viết bài báo cần phải biên tập / góp ý.

Nói ra thì có vẻ “mèo khen mèo dài đuôi” nhưng chúng tôi có thể tự tin nói rằng chất lượng và nội dung lớp học này không kém (nếu không muốn nói là hơn) bất cứ lớp học nào tại các trường danh tiếng ở Mĩ. Các bạn đăng kí sớm sẽ được tặng cuốn sách “Từ nghiên cứu đến công bố” của tôi, và sẽ dùng làm tài liệu tham khảo cho lớp học.

Các bạn cần phải đăng kí để ban tổ chức chuẩn bị hậu cần. Ban tổ chức sẽ không xem xét đến các bạn đăng kí muộn, sẽ không có nhân nhượng cho những “but”, “however”. Liên lạc đăng kí:

Ms. Ánh – Nhóm Hỗ trợ và phát triển
Điện thoại: 0972.095.132

Hẹn gặp các bạn ở Hà Nội!


3 comments:

Tran Hiep Vu said...

Kính chào GS Tuấn,

Em là Hiệp GIC Vietnam, đã có dịp gặp và làm quen với anh ở SG.

Chúc anh năm mới mạnh khỏe, thành công.

Hiệp

Anonymous said...

Em chào thầy,
Dù chưa được thầy hướng dẫn nhưng thông qua những bài viết của thầy đã cho em thấy nhiều chân trời mới (vì vậy cũng xin mạn phép được gọi thầy). Em rất kính trọng thầy; những nội dung gảng dạy, ghi chép của thầy rất hữu ích. Nhưng lần này, đọc bài thông báo này của thầy thật sự gây nên trong em một sự hụt hẫn. Hụt hẫn vỉ lần đầu thấy lời quảng cáo theo phong cách chẳng giống ai ở Việt Nam. Hữu xạ tự nhiên hương, em nghĩ vậy. Không cần phải so sánh với đại học bên Mĩ làm gì.
Chúc thầy năm mới mạnh khỏe!!!

Nam Nguyen trung said...

Thầy Tuần mở một lớp trong Sài Gòn cho công bằng nha. Bắc và Nam đều có. Vì trong miền Nam cũng có rất nhiều muốn hoàn thiện mình, muốn khoa học nước mình phát triển.