Friday, October 10, 2014

Bài giảng 36: Vấn đề đa cộng tuyến (multicollinearity)

Tiếp tục loạt bài giảng về data analysis, lần này là bài số 36, nội dung bàn về những tác động của hiện tượng các biến tiên lượng có tương quan với nhau. Thuật ngữ tiếng Anh để mô tả hiện tượng này là multicollinearity, dịch sang tiếng Việt là "đa cộng tuyến". (Chẳng biết tôi dịch như thế có ok không nữa). Đây cũng là bài số 4 trong loạt bài về mô hình hồi qui tuyến tính đa biến. Địa chỉ bài giảng là:
Địa chỉ của tất cả 36 bài giảng là: https://www.youtube.com/user/drnguyenvtuan


2 comments:

Hà Trần Minh Dũng said...

Thầy ơi sắp tới có thể cho một số bài giảng về phân tích dữ liệu trong RNA-Seq bằng R được không ạ. Em đọc tài liệu tiếng Anh thấy khó hiểu quá. Em rất cảm ơn thầy và chúc thầy mau hồi phục sức khoẻ!

hong hoang said...

Thưa thầy Tuấn, em có 1 vấn đề khó khăn khi đang làm luận văn cao học, đó là xử lý mô hình bằng phương pháp GMM của Arellena Bond.Em đã tìm đọc tài liệu nhưng thấy rất khó hiểu. Thầy có thể giảng giúp em về vấn đề đó được không ạ. Em đã nhờ rất nhiều người giúp đỡ nhưng đa số họ cũng không hiểu rõ về mô hình này. Em biết thầy cũng rất bận, nhưng em mong thầy dành chút thời gian quý báu giúp em.
Chân thành cảm ơn thầy rất nhiều.